SEO offpage là gì

1. Tiêu chuẩn viết bài chuẩn SEO là gì?

Một bài viết chuẩn SEO cần được đáp ứng về các yếu tố cơ bản sau:

    Thẻ tiêu đề (Title tag)
    Meta description
    Heading trong bài viết
    Hình ảnh
    Chất lượng nội dung
    Mật độ từ khóa
    Dùng từ in nghiêng in đậm cho những nội dung chính, nếu có chứa từ khóa thì càng tốt.
2. Yêu cầu về title tag, meta description, Heading

Về thẻ tiêu đề (title tag)

    Có độ dài trong khoảng 50-60 ký tự (không vượt quá 512px).
    Chứa từ khóa chính, từ khóa càng nằm về phía trái càng tốt.

Lưu ý 1: Nội dung trong thẻ tiêu đề có thể khác đôi chút so với tiêu đề của bài viết.

Thẻ tiêu đề được dùng để hiển thị trên Google. Bạn có để ý một số tiêu đề trong kết quả tìm kiếm Google khi click vào xem nội dung bên trong thì có tiêu đề khác đi một chút không?

Tiêu đề hiển thị trên Google là nội dung mà bạn điền trong thẻ tiêu đề.

Tiêu đề bên trong bài viết.

SEO offpage là gì

Nếu website của bạn được xây dựng trên WordPress thì tiêu đề trong bài viết nằm ở đầu màn hình, bạn kéo xuống cuối bài sẽ thấy nơi để tối ưu tiêu đề chuẩn SEO.

Nơi để bạn đặt tiêu đề trong bài viết trong WordPress: nằm ngay đầu màn hình viết bài.

Kéo xuống cuối giao diện viết bài, bạn sẽ thấy nơi điền tiêu đề chuẩn SEO vào.

Lưu ý 2: Thông thường bạn có thể viết tiêu đề trong bài và tiêu đề trong thẻ title giống nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tiêu đề trong bài viết mặc dù thể hiện rõ ý nghĩa hơn nhưng không đáp ứng được tiêu chuẩn về giới hạn ký tự của Google, lúc này bạn có thể rút gọn tiêu đề lại trong title tag.

Lưu ý 3: Một số nền tảng website cho tích hợp tiêu đề bài viết vào thẻ title luôn, lúc này tiêu đề trong nội dung bài và tiêu đề trên Google sẽ luôn giống nhau.

Về meta description

    Có độ dài từ 120 – 180 ký tự (không vượt quá 930px).
    Có chứa từ khóa, từ khóa càng nằm về phía trái càng tốt.

Về Heading 2
Tiêu chuẩn về thẻ heading
Tiêu chuẩn về thẻ heading

Heading 2: là 1 dạng mô tả ý chính của bài viết, giống như cách phân bổ khi làm đồ án hay bài văn có I,II,III, đến 1,2,3, rồi sau đó là a,b,c,… Thì trên web sẽ có H1, H2 (Heading 2), H3,…

    Có tối thiểu ít nhất 1 Heading 2
    Có 1 Heading 2 chứa từ khóa chính
    Các Heading còn lại có thể chứa từ khóa mở rộng

NOTE: Có thể dùng tool sau để kiểm tra tiêu đề và meta description: https://totheweb/learning_center/tool-test-google-title-meta-description-lengths/

Đây là tools giả lập hiển thị như Google. Trường hợp thấy … tức là độ dài quá nhiều cần tối ưu lại.
3. Về hình ảnh

    Sử dụng hình ảnh thực tế, trường hợp không có thì tìm hình ảnh từ Google có liên quan.
    Hình ảnh không chứa số điện thoại, logo của thương hiệu khác.
    Chú thích hình ảnh: in nghiêng.
    Nên sử dụng đuôi hình ảnh là. jpg hoặc .png.
    Kích thước hình ảnh nên chọn chọn 1 khung mặc định: Ví dụ: mặc định là 600 pixel.
    Tối thiểu 1 bài viết ít nhất 2 hình ảnh.
    Không để hình kém chất dụ:

SEO offpage là gì

Nhiều người nói SEO Offpage đơn giản chỉ là xây dựng liên kết nhưng tôi muốn nói nó không chỉ có thế. Chúng ta cần có kiến thức và kỹ năng để thực hiện được SEO OffPage đúng cách. SEO OffPage phải thực hiện với các phương thức quảng cáo, tất cả được thực hiện bên ngoài trang web của bạn, vì mục đích xếp hạng trang web cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Là cách để giao tiếp với các công cụ tìm kiếm bằng ngôn ngữ mà chúng có thể hiểu và cung cấp cho chúng thêm thông tin về trang web của bạn.


Tiêu chuẩn về hình ảnh
Tiêu chuẩn về hình ảnh
4. Nội dung bài viết

    Nội dung: Tuyệt đối không copy dù là 1 câu hay 1 đoạn text nào từ các nguồn tham khảo trên mạng hoặc từ nội dung của website khách hàng. Chỉ tham khảo và chuyển thành nội dung mới theo văn phong của mình
    Nội dung phải chứa nhiều thông tin hữu ích cho người đọc, không nên viết lang man, vô nghĩa
    Thống nhất tên thương hiệu trong một bài viết. Ví dụ, ở đoạn đầu là Công ty chúng tôi thì chỉ nên sử dụng từ đó trong bài viết, không dùng GO hay GO BRANDING. (Nên tham khảo nội dung sẵn có trên website)

Phân bổ từ khóa:

+ Từ khóa chính phải xuất hiện ở các vị trí sau: tiêu đề, meta description, Heading 2, trong 2 dòng đầu tiên.
+ Từ khóa trong nội dung phải phân bố đồng đều, không xuất hiện liền kề.
+ Sử dụng thêm 1 số từ khóa phụ để hỗ trợ cho từ khóa chính.
5. Cách tính mật độ từ khóa

6. Mẫu bài viết chuẩn SEO tham khảo

Công ty chúng tôi xin giới thiệu một mẫu bài viết chuẩn SEO cho từ khóa “Phẫu thuật hút mỡ toàn thân” do chúng tôi biên soạn.

PHẪU THUẬT HÚT MỠ TOÀN THÂN AN TOÀN NHẤT

→ tên bài viết, có chứa từ khoá

Phẫu thuật hút mỡ toàn thân là một phương pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất để đưa lượng mỡ thừa từ trong cơ thể của bạn ra ngoài, để bạn có được thân hình thon gọn.

→ Phần mô tả ngắn có chứa từ khoá dài 150 – 165 ký tự

Phẫu thuật hút mỡ toàn thân đã không còn là các tên xa lạ cho các chụ em đang sở hữu thân hình thừa cân, kém tự tin. Với lượng mỡ thừa tích tụ ngày càng nhiều trong cơ thể đem lại nỗi lo lắng cho nhiều người về vóc dáng ngoài ra còn về sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Dư thừa mỡ sẽ dẫn đến nhiễm vào các bộ phận khác như gan,..vì vậy tập thể dục ngày một ngày hai không thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn ngay được. Phẫu thuật hút mỡ toàn thân là một phương pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất để đưa lượng mỡ thừa từ khắp nơi trong cơ thể bạn ra ngoài.
Phẫu thuật hút mỡ toàn thân có an toàn

→ Tiêu đề con

SEO offpage là gì

Cũng giống như các phương pháp thẩm mỹ khác phẫu thuật hút mỡ toàn thân là một phương pháp được tân tiến và áp dụng rất nhiều nơi, với sự tư vấn chuyên nghiệp, bác sĩ kinh nghiệm và phục vụ chất lượng chắc chắn sẽ mang lại một dịch vụ tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất cho các bạn.

Phẫu thuật hút mỡ toàn thân là hình thức dùng các kỹ thuật hiện đại đưa lượng mỡ thừa trong người bạn ra ngoài một các nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn chỉ mất vài tiếng đồng hồ chờ đơi, lượng mỡ thừa ấy sẽ nhanh chóng được đưa ra ngoài nhanh chóng mà không hề đau đớn hay có ảnh hưởng.

Có thể hiểu làm SEO là sự phối hợp của hàng loạt các công việc nhằm tối ưu website ngày càng tốt hơn để thỏa mãn trải nghiệm thông tin của người truy cập.

Dĩ nhiên, Google sẽ đưa ra các tiêu chuẩn để đánh giá được “mã hóa” thành các thuật toán và thường được cập nhật 3 tháng/lần. Các mức độ quan trọng của các yếu tố có thể thay đổi, nhưng có một điều chắc chắn rằng để website của bạn mạnh hơn các đối thủ khác và thứ hạng cao bền vững theo thời gian, nhiệm vụ của SEO là phải nỗ lực giúp toàn website gia tăng các giá trị thực sự cho người truy cập, liên tục và bền bỉ qua mỗi ngày, mỗi năm.

Tuy SEO website tốn nhiều công sức nhưng thành quả của nó lại vô cùng hấp dẫn đối với người kinh doanh online!


Dịch vụ seo website chuyên nghiệp, Dịch vụ SEO web đã phát triển trên thế giới khá, Dịch vụ SEO viết tắt của từ Search Engine Optimization, là tập hợp các phương pháp quảng bá nhằm nâng cao thứ hạng tìm kiếm của một website và đây cũng
© 2007 - 2021 https://mucchomayinmavach.vanphongthamtutu.com
- Phone: +84-908-744-256